Quy trình xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn

Cỏ Nhân Tạo CCGrass 6 năm trước 2131 lượt xem

  Quy trình xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một sân bóng có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không. Do đó một sân bóng cỏ nhân tạo sẽ đòi hỏi quá trình thi công cần có sự nghiêm túc và chính xác, tuân thủ đầy đủ các bước theo yêu cầu kỹ thuật của nhà thầu. Một quy trình tốt chắc chắn sẽ đảm bảo về nét thẩm mỹ và chất lượng của sân cỏ sau này.

  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công.

  Bước đầu tiên trước khi bắt đầu thực hiện thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo là bạn cần phải tìm được mặt bằng xây dựng. Bước này bạn cần kiểm tra mặt bằng, xác định chất lượng của khu vực sân bóng sau đó làm sạch bề mặt sân.

  Xác định chính xác vị trí và bề mặt thi công cỏ nhân tạo.

  Trường hợp sân bóng có cỏ bạn cần gạt bỏ tất cả cỏ hiện có bằng máy xúc hoặc máy gạt. Sau đó nên phun thuốc diệt cỏ trên diện tích sân mà bạn chọn để ngăn cỏ dại phát triển. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những khu vực đất cao, ít bị ngập lụt thì sẽ dễ dàng xử lý hơn, tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức.

  Bước 2: Định vị sân.

  Bước định vị sân trong quá trình xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn cụ thể hơn bản vẽ thiết kế, đảm bảo tính hợp lý của dự án và mang lại hiệu quả cao nhất. Một số công việc bạn cần định vị đó là:

  1. Định vị khung sân, rãnh thoát nước, độ cao của nền, khu vực WC.
  2. Định vị chiều dài, chiều rộng, độ dốc của rãnh thoát nước.
  3. Định vị một số công trình phụ đi kèm sân bóng như: canteen, nhà để xe, WC.

  Bước 3: Thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo.

  Sử dụng máy lu để thi công nền hạ cho sân bóng.

  Sau khi đã xử lý xong bề mặt sân với thuốc diệt cỏ, bạn cần san nền sao cho sân cỏ phẳng và sử dụng máy ủi để gạt đất, cát cho nền. Tiếp theo bạn sẽ dải đá lên mặt sân để tạo độ chắc chắn cho mặt sân. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng những loại đá đã được nghiền nhỏ để trải lên mặt sân, không nên sử dụng đá to rất khó tạo độ phẳng.

  Lúc này bạn có thể sử dụng vòi phun nước để phun đều lên mặt sân để đá được nén xuống mặt sân dễ dàng hơn. Bạn đưa máy lu vào sân để tạo lớp nền ổn định lâu dài và không bị lún, sụt trong quá trình sử dụng sau này nhé.

  Bước 4: Thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo.

  Thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo

  Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quy trình xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo. Qúa trình thi công phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thi công sân bóng. Về thời tiết lúc này phải đảm bảo nhiệt độ trên 13 độ C và nếu không may gặp phải thời tiết mưa làm sân ướt thì bạn phải đợi ít nhất 24h thì mới được lắp đặt cỏ nhân tạo. Cách an toàn nhất là bạn nên lựa chọn lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết khô ráo để tăng tính linh hoạt và độ kết dính của mặt sân.

  Biện pháp thi công sân bóng cỏ nhân tạo bao gồm 6 bước như sau:

  1. Đưa cỏ nhân tạo mà bạn sẽ sử dụng tới sân bóng. Sau đó dùng các dụng cụ như dao hoặc kéo để cắt bỏ lớp vỏ bọc của cuộn cỏ rồi đặt chúng sang một bên. Lúc này bạn có thể đưa cỏ nhân tạo tới khu vực trải cỏ để thi công.
  2. Khi tiến hành trải cỏ bạn cần phải trải đều cuộn cỏ theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang để đảm bảo cho việc dán keo mi nối sau này.
  3. Bạn cần cắt và tạo đường biên và đường viền cỏ trắng trên mặt sân.
  4. Sử dụng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ. Sau đó bạn có thể dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su để thi công bề mặt cỏ nhân tạo.
  5. Trải cát lên bề mặt sân cỏ, sao cho lớp cát dày từ 2,5-2,7 cm và nên chia làm nhiều lớp. Lưu ý là bạn có thể sử dụng máy rải cát để thực hiện cho nhanh nhé.
  6. Trải hạt cao su: Tương tự như lớp hạt cát, lớp cao su sẽ có độ dày từ 0.8-1cm. Bạn có thể sử dụng rải hạt cao su bằng tay hoặc bằng máy rồi dùng bồ cào chuyên dụng để các hạt cao su rớt xuống đều hơn. Hạt cao su sẽ có tác dụng giúp sân cỏ trở nên tự nhiên, đứng thẳng giống cỏ tự nhiên.

  Thị trường cỏ nhân tạo ngày càng được mở rộng và có rất nhiều đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về các dự án sân cỏ tại website: https://conhantaoccgrass.com/ để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín, đạt chuẩn nhé.

  Từ khóa:

  0 Đánh giá dịch vụ này
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Hotline: 0942 132 999
  Nhắn tin facebook Zalo: 0942 132 999