Kích Thước Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo 9 Người

Cỏ Nhân Tạo Đại Hưng Gia 6 năm trước 1219 lượt xem

  Theo quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) và cả liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện không có giải thi đấu nào dành cho đội 9 người, do đó sân thi đấu dành cho đội 9 người cũng không có tiêu chuẩn cụ thể. Tuy nhiên, nhu cầu thi đấu đội 9 người tại các giải phong trào, các công ty vẫn rất đông đảo tại Việt Nam. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi, góp thêm thông tin gửi tới quý khách, quý nhà đầu tư về kích thước sân bóng phù hợp với đội 9 người. ( có thể chia đôi sân 11 người làm chuẩn).

   

  Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo dành cho đội bóng 9 người:

  • Chiều dài (đường biên dọc): 45m - 90m

  • Chiều rộng (đường biên ngang): 45m - 60m

  1, Đường giới hạn:

  Tất cả các đường giới hạn trên sân bóng đá 9 người đều không quá 12cm

  2, Đường giới hạn nửa sân:

  • Đường giới hạn nửa sân là đường thẳng song song với đường biên ngang, kéo dài hết theo chiều ngang,  chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau.
  • Chính giữa đường giới hạn có một điểm rõ ràng, vẽ đường tròn có đường kính 22cm, gọi là điểm giao bóng.
  • Lấy điểm giao bóng làm tâm kẻ đường tròn có bán kính là 6m, đó gọi là đường trong giữa sân hay đường tròn trung tâm.

  3, Khu cầu môn sân bóng cỏ nhân tạo 9 người:

  Tại điểm cách cột dọc là 5m trên đường biên ngang mỗi phần sân, ta kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài là 5m,  sau đó kẻ đường thẳng nối liền hai đầu của đoạn thẳng đó. Diện tích của phần  được giới hạn bởi những đoạn thẳng trên và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

  4, Khu phạt đền:

  • Tại điểm cách cột dọc khoảng cách là 13m nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân, ta kẻ vào trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài là 13m. Tiếp đó, kẻ đường nối liền của hai đoạn thẳng trên, diện tích sân được giới hạn bởi những đoạn thẳng trên và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.
  • Mỗi khu phạt đền đều có một chấm tròn với đường kính là 22cm và được đánh dấu rõ ràng, điểm đó cách điểm chính giữa của đường biên ngang khoảng cách là 9m và được gọi là điểm phạt đền.
  • Lấy điểm phạt đền làm tâm chúng ta kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền, có bán kính là 6m, nhằm giúp trọng tài xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt đền 9m.

  5, Cột cờ góc sân bóng đá mini 9 người: 

  Điểm giao nhau giữa đường biên dọc và đường biên ngang gọi là góc sân bóng, có 4 góc sân và đều được cắm cột cờ góc không có đầu nhọn, chiều cao tối thiểu là 1m50.

  6, Cung phạt góc:

  Lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc, chúng ta kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính là 1m. Đây gọi là vị trí đặt bóng để đá phạt góc.

  7, Cầu môn:

  Tại chính giữa của mỗi đường biên ngang, đều được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được tạo thành bởi hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều hai cột cờ góc. Chiều rộng cầu môn là 6m (tính từ mép trong của cột), cầu môn được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song, cách mặt sân với khoảng cách là 2,10m (tính từ mép dưới của xà ngang)

  Xà ngang và cột dọc phải có cùng đường kính, không được rộng quá 12cm. Lưới chắn bóng có thể làm bằng nilon, sợi gai, sợi dù... và phải được móc chắc chắn vào cột dọc và xà ngang, phần lưới còn lại được gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn. Lưới chắn bóng cần có thiết bị căng một cách phù hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn và không để bóng có thể bật lại sân.

  Một số lưu ý để xây dựng sân bóng đá mini 9  người đúng quy chuẩn:

  • Vị trí địa lý tốt được đặt lên hàng đầu, thuận tiện giao thông đi lại, nằm trong khu vực có độ tuổi nam giới từ 18-35 tuổi đông, hoặc gần các trường đại học, cao đẳng, các khu nhiều công ty, khu công nghiệp,...
  • Diện tích đất của khu vực định làm sân bóng đá mini phải đủ rộng, diện tích cần lớn hơn diện tích tối thiểu định làm sân bóng, mục đích là để khi thiết kế sân bóng, ta có đủ diện tích để triển khai đầy đủ các công trình phụ trợ, giúp gia tăng dịch vụ phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
  • Tiền vốn đầu tư ban đầu cũng rất quan trọng, có đủ vốn hoặc cần vay thêm một khoản nhỏ ngân hàng sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn, cũng như không phải chịu quá nhiều áp lực khi kinh doanh sân bóng mini.
  • Cỏ nhân tạo dùng thi công sân bóng đá cần có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn cỏ dùng cho sân thi đấu của FIFA.
  • Sau cùng là chọn được công ty thi công đúng tiêu chuẩn, tư vấn có tâm,  chuyên nghiệp, uy tín, trách nhiệm.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước sân cỏ nhân tạo 9 người, cũng là những kinh nghiệm quý báu của chúng tôi muốn gửi tới quý khách, quý nhà đầu tư cũng như toàn thể bạn đọc. Rất mong nhận được sự góp ý từ quý khách hàng để giúp chúng tôi hoàn thiện hơn nữa. Mọi thông tin chi tiết, phản hồi vui lòng liên hệ với chúng tôi.

   

   

  Từ khóa:

  0 Đánh giá dịch vụ này
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Hotline: 0942 132 999
  Nhắn tin facebook Zalo: 0942 132 999