Những điều cần lưu ý khi đầu tư sân cỏ nhân tạo

Cỏ Nhân Tạo CCGrass 6 năm trước 2085 lượt xem

  Đầu tư sân cỏ nhân tạo đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Ngoài niềm đam mê thể thao thì nó còn mang lại một nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để có được thành công thì người đầu tư cũng cần có những lưu ý cơ bản. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết rõ hơn.

  Những điều cần lưu ý khi đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo

  Chọn vị trí sân

  Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để việc đầu tư sân cỏ nhân tạo mang lại thành công. Nếu bạn phải đi thuê đất để mở sân thì việc cân nhắc chọn khu vực nào là rất quan trọng. Nếu ở trung tâm thì chi phí thuê quá đắt đỏ, diện tích lại không đủ lớn để có thể mở được 3 – 4 sân. Do vậy, tốt nhất là bạn nên tìm đến các khu đất trống ở vùng ven.

  Với những khu đất vùng ngoại thành, bạn cũng nên cân nhắc vị trí có thuận tiện không? Đường sá dẫn vào khu đất như thế nào? Các tiện ích xung quanh có đầy đủ không? Nếu mọi câu trả lời đều ổn thì hãy bắt tay vào ký hợp đồng. Để đảm bảo lợi nhuận thì thời gian thuê đất ít nhất là 3 năm.

  Nên lựa chọn khu đất có địa hình bằng phẳng, không quá gồ ghề để thuận tiện cho việc san lấp, thi công mặt sân. Nếu quá trũng hoặc quá cao thì chi phí giải phóng mặt bằng là rất lớn.

  Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng khi đầu tư sân cỏ nhân tạo

  Cân đối các hạng mục đầu tư

  Đầu tư một sân cỏ nhân tạo có rất nhiều việc phải làm. Sau khi có mặt bằng thì bạn sẽ tiến hành san lấp, thi công nền hạ, điện chiếu sáng và mua cỏ nhân tạo để trải lên mặt sân. Để không bị phát sinh chi phí thì bạn cần tham khảo các bảng dự trù kinh phí đầu tư của những đơn vị đi trước. Cụ thể, chi phí cho cỏ nhân tạo chiếm khoảng 30 – 50% tổng chi phí đầu tư. Chi phí cho thi công nền, trải cỏ, điện lưới chiếm 20 – 30% còn lại. Các khoản cần mua sắm nên liệt kê ra càng cụ thể càng tốt để tránh sai sót.

  Đầu tư sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền?

  Đây là câu hỏi mà nhiều người đang rất quan tâm khi muốn đầu tư sân cỏ nhân tạo. Theo tính toán và kinh nghiệm từ những nhà đầu tư trước thì hiện nay, chi phí để mở một sân cỏ nhân tạo phụ thuộc vào diện tích và loại sân thi đấu. Với sân 7 người có kích thước 1000m2 đến 1500m2 thì chi phí bỏ ra khoảng 400 – 500 triệu đồng. Còn với sân 11 người có diện tích 5500m2 đến 6500m2 thì có giá khoảng 1,3 tỷ đến 2 tỷ đồng. Đây là chi phí cho tất cả các hạng mục như tư vấn thiết kế, thi công nền, mua cỏ, phụ kiện sân bóng, hệ thống thoát nước,…

  Có rất nhiều hạng mục cần đầu tư

  Quản lý hoạt động hiệu quả

  Với số vốn bỏ ra ban đầu là tương đối lớn nên để nhanh chóng thu hồi vốn và có lãi thì việc quản lý hoạt động phải thật hiệu quả. Chủ đầu tư phải tính toán được lượng khách thuê mỗi tuần, mỗi tháng để đưa ra mức giá thuê phù hợp.

  Bên cạnh đó, các chương trình marketing phải được đẩy mạnh. Từ những hoạt động bước đầu để kiếm một lượng khách hàng thân thiết đến việc mở rộng đối tượng khách hàng sang các vùng lân cận. Chủ đầu tư nên có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi với khách hàng thường xuyên thuê sân, tham gia tài trợ cho các giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Tăng cường hoạt động truyền thông trên các phương tiện báo chí, mạng xã hội.

  Đặc biệt, cần nâng cao chất lượng phục vụ bằng thái độ làm việc nhiệt tình, niềm nở của nhân viên. Tìm cách tăng doanh thu bằng các hoạt động kinh doanh trong khuôn viên như bán nước uống, đồ ăn nhanh,…

  Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có được nhiều điều bổ ích khi có ý định đầu tư sân cỏ nhân tạo. Nếu cần tham khảo thêm, bạn có thể truy cập vào website: https://conhantaoccgrass.com nhé!

  Từ khóa:

  0 Đánh giá dịch vụ này
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Hotline: 0942 132 999
  Nhắn tin facebook Zalo: 0942 132 999