Bảng Chi Phí Sân Cỏ Nhân Tạo

Cỏ Nhân Tạo Đại Hưng Gia 6 năm trước 3611 lượt xem

  Chi phí cần thiết để làm một sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu tiền,  đó là quan tâm của rất nhiều quý khách hàng, cũng như quý nhà đầu tư. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hạch toán cụ thể nhất các chi phí để quý khách hàng, quý nhà đầu tư có cái nhìn trực quan nhất, hiểu rõ, cũng như cân đối trước khi quyết định kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

  Chi phí cần thiết làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

  1, Chi phí cho cỏ nhân tạo thường chiếm 30-50%

  Chi phí cỏ nhân tạo sân bóng đá thường là chi phí chiếm nhiều nhất trong việc đầu tư sân bóng. Sản phẩm cỏ nhân tạo cũng như rất nhiều sản phẩm khác, có rất nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau, chất lượng cỏ cũng khác nhau và đương nhiên giá thành cỏ nhân tạo cũng sẽ khác nhau.

  Phân khúc cỏ nhân tạo có nhiều mức giá, tuy nhiên với cỏ nhân tạo dành riêng cho sân bóng có thể chia thành ba mức:

  Cỏ nhân tạo loại cao cấp: Mức giá cỏ sẽ dao động từ: 190,000vnđ/m2 – 250,000 vnđ/m2.

  Riêng loại cỏ nhân tạo cao cấp, sợi cỏ rất bền, dai, khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím rất ( UV) cao, sợi cỏ và màu sắc rất giống cỏ tự nhiên.

  Với những khách hàng thuê đất thời gian từ 6 năm – 10 năm trở lên hoặc đất của chính gia đình thì có thể cân nhắc sử dụng loại cỏ này. Khi sử dụng loại cỏ tốt, thời gian sử dụng sẽ rất lâu, do đó rất có lợi cho khách hàng vì không phải lo thay thế cỏ cũng như chất lượng mặt cỏ luôn mới và bền. (Số mũi kim/m2 dày)

  Cỏ nhân tạo loại phổ thông: Mức giá cỏ sẽ dao động từ 165,000vnđ/m2 – 190,000 vnđ/m2

  Đối với loại cỏ phổ thông, đặc điểm riêng của loại cỏ này là sợi cỏ bền, khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím khá tốt nhưng cụm cỏ lại thưa,  không được dầy như cỏ cao cấp ( Số mũi kim/1m2 là thấp).

  Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá cỏ sẽ dao động từ 130,000vnđ/m2 – 160,000 vnđ/m2.

  Với những công trình có thời gian thuê ngắn hạn hoặc kinh phí của chủ đầu thư có hạn, cỏ nhân tạo giá rẻ là một lựa chọn tương đối phù hợp. Sợi cỏ nhân tạo giá rẻ thường mỏng hơn, cụm cỏ thưa hơn các loại khác, cho nên thời gian sử dụng cũng sẽ không được lâu dài, phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng.

  Việc nắm được giá từng phân khúc cỏ, và tỷ lệ phần trăm của hạng mục cỏ nhân tạo trong toàn bộ công trình sẽ giúp quý nhà đầu tư có lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định bắt tay vào kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

  2, Chi phí thi công nền hạ sẽ chiếm khoảng 10%-15%

  Việc chuẩn bị nền hạ là bước cực kỳ quan trọng trong việc thi công cỏ nhân tạo, sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng sân bóng và thời gian sử dụng của sân. Chi phí cho thi công nền hạ phần lớn là mua nguyên vật liệu xây dựng bao gồm: Cát, đá được sử dụng để nâng cao nền, tạo bề mặt phẳng và ổn định.

  Nền hạ sẽ bao gồm cả hệ thống thoát nước dành cho sân bóng. Một số lưu ý quan trọng khi thi công nền hạ:

  • Phải đảm bảo độ dốc cần thiết
  • Độ chặt của các lớp đất và lớp đá phải phù hợp tiêu chuẩn, tránh sụt lún, lồi lõm sau này.
  • Độ mịn của lớp đá mặt trên cùng tiếp xúc với đế cỏ phải hoàn hảo, để khi vào keo, đế cỏ bám đều, ổn định, không bị xô.

  Chi phí để thi công hạng mục nền hạ ảnh hưởng khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng trước của nền hạ. Nếu như nền hạ hiện tại đã phẳng,  lớp địa chất của đất nền là ổn định thì chi phí thi công sẽ giảm đáng kể.

  3, Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo sẽ chiếm khoảng 15%

  Chi phí thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sau khi đã có nền hạ đạt chuẩn. Các bước thi công bao gồm: Trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm các đường biên, đường giới hạn, vào cát, rải hạt cao su.

  4, Chi phí cho hệ thống chiếu sáng chiếm khoảng 5%-10%

  Hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo gồm:

  • Cột đèn, gồm cả cột đỡ lưới chính.
  • Đèn chiếu sáng.
  • Dây điện.
  • Tủ điện, aptomat.

  Hệ thống chiếu sáng sẽ phụ thuộc vào diện tích sân bóng, phụ thuộc cả số lượng sân ghép, cho nên số lượng bóng đèn sẽ là khác nhau kể cả với các sân có cùng diện tích. Công suất của bóng đèn cũng là điều cần lưu ý, để tối đa hóa được nhu cầu sử dụng, nhưng lại phải tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như tiết kiệm điện tiêu thụ.

  5, Hệ thống lưới chắn bóng chiếm 5%

  Hệ thống lưới chắn bóng rất quan trọng, làm nhiệm vụ ngăn không cho bóng bị lọt ra ngoài trong quá trình thi đấu của cầu thủ, giúp tránh những tai nạn không đáng có nhất là khi sân nằm trong khu vực đông dân cư. Có nhiều rất nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, độ dày lưới khác nhau, kích thước các mắt lưới cũng khác nhau, chất lượng sợi khác nhau và đương nhiên là giá thành cũng sẽ khác nhau.

  Hạng mục lưới chắn bóng sẽ gồm những thành phần sau:

  • Lưới.
  • Cáp.
  • Tăng đơ và ốc xiết.
  • Cặp nhựa ( nếu cần).

  6, Những chi phí khác.

  Tùy thuộc vào từng địa hình riêng của mảnh đất mà quý khách hàng, quý nhà đầu tư dự định kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo mà phát sinh ra thêm những chi phí riêng:

  • Chi phí san lấp mặt bằng.
  • Chi phí xin thủ tục, cấp giấy phép kinh doanh.
  • Chi phí kéo điện, mắc điện 3 pha, những nơi xa trụ điện còn cần lắp thêm cột điện.

  7, Một số lưu ý:

  • Các sân bóng đá mini thường phát triển chủ yếu ở ngoại thành do giá thuê mặt bằng rẻ hơn, dễ tìm mặt bằng hơn, các sân bóng nằm ở trung tâm thành phố thường có chi phí thuê đất đắt đỏ, độ cạnh tranh cũng sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện có mức lợi nhuận khá hấp dẫn, dẫn tới việc đầu tư sân ngày càng nhiều, do đó, quý nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng, nhất là vị trí định làm sân, nhu cầu sử dụng, đối tượng khách hàng...
  • Việc thuê đất tại các vị trí đẹp thường bị các chủ đất tăng giá thuê mỗi năm, đây cũng là một vấn đề nhà đầu tư cần tính toán cẩn trọng.
  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo là một con số không hề nhỏ, quý nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị tư vấn, đơn vị thi công, đơn vị cung cấp vật tư uy tín, có thâm niên trong nghề, làm việc có tâm, vì lợi ích cho khách hàng.
  • Sau khi làm sân, ngoài việc chờ đợi thụ động khách hàng tới sân, cần có chiến dịch quảng bá hình ảnh, chiến dịch marketing cụ thể, giúp tăng được lượng khách hàng, còn giúp xây dựng hình ảnh cho thương hiệu.
  • Một cách quảng bá hình ảnh khá hiệu quả là liên tục hợp tác, tổ chức các giải thi đấu nhỏ cùng với địa phương, giảm giá cho các đơn vị thuê sân thường xuyên...
  • Cần tối đa hóa dịch vụ đi kèm, vừa phục vụ tốt hơn khách hàng, vừa gia tăng được lợi nhuận cho  chủ đầu tư.

  Trên đây là những kinh nghiệm, chia sẻ của chúng tôi gửi tới quý khách hàng, quý nhà đầu tư đang có nhu cầu kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, hoặc đơn giản muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng, quý nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sang phục vụ, tư vấn miễn phí cho quý khách hàng.

  Từ khóa:

  0 Đánh giá dịch vụ này
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  Hotline: 0942 132 999
  Nhắn tin facebook Zalo: 0942 132 999